Nội Quy OTOV

Ngà Voi

Administrator
Staff member
Diễn đàn Ô tô Việt (OTOV) là một phần của trang web https://otov.vn và là nơi các thành viên giao lưu, trao đổi, bình luận về mọi vấn đề liên quan đến ô tô.

OTOV là cộng đồng mở, vì vậy người sử dụng phải chịu hoàn toàn tránh nhiệm về nội dung thông tin của mình

Tên trang thông tin OTOV đơn thuần chỉ là tên gọi mà không gắn với bất cứ địa danh cụ thể nào và sẽ không bao giờ thay đổi. Vì vậy, ban điều hành diễn đàn OTOV (sau đây gọi tắt là BĐH) sẽ xử lý nghiêm khắc tất cả những hành vi lợi dụng tên gọi này để khích động tư tưởng cục bộ địa phương, gây chia rẽ vùng miền.

Tôn chỉ mục đích của diễn đàn OTOV là: Tri thức - Văn minh - Đoàn kết. Để duy trì tôn chỉ này, BĐH yêu cầu tất cả các thành viên phải tuân thủ toàn bộ các điều khoản trong bản nội quy dưới đây:

A. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

I. Quy định về tên truy nhập, trách nhiệm và quyền lợi của thành viên.


 1. Mọi người đều có thể vào xem các bài viết (trừ một số chuyên mục có quy định riêng) nhưng chỉ các thành viên đã đăng kí tài khoản mới có quyền viết bài và bình luận. Ngoài ra, các thành viên của OTOV còn có thể gửi/nhận tin nhắn cá nhân thông qua chức năng Hộp thư của diễn đàn
 2. Các thành viên của diễn đàn OTOV không được sử dụng tên đăng nhập có nội dung phản cảm, tên danh nhân, tên gây khó chịu với nhiều thành viên và dùng ký tự đăng ký tên. Các trường hợp vi phạm sẽ phải đổi hoặc bị xóa tên truy nhập.
 3. Việc thay đổi tên truy nhập chỉ được tiến hành với các điều kiện sau:
  1. Tên truy nhập dễ gây nhầm lẫn với các thành viên khác.
  2. Tên truy nhập là số CMND, số điện thoại, tên thật và một số thông tin cá nhân khác chỉ được đổi khi thành viên đã có từ 30 bài viết trở lên và 1 năm đăng ký nick và chưa từng bị nhắc nhở.
  3. Lưu ý rằng mỗi thành viên chỉ được đổi tên truy nhập một lần.
 4. Mọi thông tin cá nhân của thành viên đều được OTOV bảo mật. Các thành viên cũng không được lộ thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình trừ khi được sự đồng ý của thành viên đó. OTOV có quyền cung cấp thông tin cá nhân của thành viên trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.
 5. Mỗi thành viên phải tuyệt đối tôn trọng các thành viên khác. Ban điều hành không chấp nhận bất cứ hình thức công kích, lăng mạ nào nhắm vào một cá nhân hay một tổ chức, đoàn thể nào trên diễn đàn.
 6. Nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng danh nghĩa OTOV.VN nếu không được sự đồng ý của BĐH.
 7. Các giao dịch giữa các thành viên OV, ngoại trừ những hoạt động do ban điều hành trực tiếp tổ chức, hoàn toàn mang tính cá nhân. BĐH sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với những thiệt hại có thể xảy ra trong những giao dịch này.
 8. OTOV không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web như mất dữ liệu, nhiễm virus, malware ...
II. Quy định về nội dung bài viết.

 1. Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên OTOV không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh do các thành viên đăng lên. Tuy vậy, BĐH có quyền can thiệp (sửa, xoá…) cũng như xử lý các bài viết không phù hợp với tiêu chí hoạt động và quy định của diễn đàn.
 2. Tất cả các thông tin, bài viết trích dẫn đều phải nêu rõ nguồn gốc thông tin. Riêng trường hợp trích dẫn nguyên văn từ website, diễn đàn khác chỉ nêu đường link. Tất cả các bài viết vi phạm quy định này phải bổ sung đầy đủ trong vòng 48 tiếng, nếu không bài viết có thể bị xóa không báo trước. Đối với trường hợp thành viên hoặc bất kỳ khách truy nhập nào có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh từ diễn đàn OTOV cũng phải ghi rõ “Thông tin được trích dẫn từ OTOV”. Riêng với những thông tin cá nhân của thành viên phải được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.
 3. Các thành viên trước khi viết bài cần lưu ý:
  1. Các bài đăng trên diễn đàn phải được viết bằng tiếng Việt đầy đủ dấu. BĐH kêu gọi các thành viên viết đúng chính tả, ngữ pháp để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, cố gắng hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng ngoại ngữ khi không thật cần thiết.
  2. Bài viết phải được đăng đúng chuyên mục phù hợp. Các bài viết mang tính chất quảng cáo dịch vụ, sản phẩm phải đăng vào khu vực dành riêng cho mục đích này.
 4. Các bài viết không được vi phạm các quy định sau:
  1. Tiêu đề bài viết không được viết toàn chữ hoa
  2. Nội dung bài viết không được viết toàn chữ hoa, sử dụng cỡ chữ quá to hoặc dùng màu gây khó chịu người xem bài viết.
  3. Lạm bàn các vấn đề liên quan tới chính sách, chính trị, tôn giáo hay những đề tài dễ gây hiềm khích hoặc có tính thô tục, khiêu dâm, bạo lực, mê tín dị đoan có thể gây ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục
  4. Kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, giới tính, vùng miền, tuổi tác.
  5. Ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội: xuyên tạc lịch sử, xúc phạm uy tín các tổ chức đoàn thể, tung tin đồn nhảm, lừa đảo…
  6. Ảnh hưởng đến đời tư của công dân, ảnh hưởng đến an ninh, danh dự của cá nhân như vu khống, xúc phạm nhân phẩm…
  7. Không có giá trị về mặt thông tin, mang tính cá nhân, không đúng chủ đề đang thảo luận
  8. Không bình luận đời tư và tên của chủ xe hay công ty sở hữu trên diễn đàn nếu chưa có sự cho phép của chủ xe hay công ty sở hữu.
  9. Không để lại số điện thoại, email, liên kết website với mục đích quảng cáo dịch vụ. Thành viên nên hạn chế công khai số điện thoại của mình.
  10. Các bài viết cùng nội dung nhưng được đăng trên nhiều chuyên mục.
  11. Các quy định này cũng được áp dụng cho ảnh đại diện avatar.
  12. Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không cần thông báo trước, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ có thêm các hình thức kỷ luật bổ sung.
 5. Chữ kí bài viết
  1. Diễn đàn không mở tính năng chữ kí dưới mỗi bài viết và bình luận của thành viên, trừ các thành viên được BĐH cho phép.
 6. Các bài viết liên quan đến PR hoặc chèn link SEO từ site khác trên diễn đàn sẽ bị xoá bài và khoá nick vĩnh viễn.

Đăng Thông Tin PR bài viết trên OV

Các đại lý, dịch vụ có nhu cầu đăng tin PR về các sản phẩm, chương trình lái thử xe, vui lòng liên hệ phòng quảng cáo & truyền thông để biết thêm chi tiết.


B. CÁC HÌNH THỨC KỶ LUẬT.

Những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống trang Web, làm ảnh hưởng đến uy tín hay cơ sở vật chất của OTOV, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống (gửi thư, gửi dữ liệu… ), làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng OTOV vào các mục đích phá hoại, quấy rối… vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị truy tố ra toà theo đúng pháp luật.

Ngoài ra, ban điều hành đưa ra một số hình thức kỷ luật theo mức độ tăng dần như sau:


 • Nhắc nhở hoặc sửa bài viết.
 • Bấm lỗ, tạm giữ bằng....
 • Kiểm duyệt các bài viết có thời hạn.
 • Tước quyền truy nhập có thời hạn.
 • Tước quyền truy nhập vĩnh viễn.
 • Tước quyền truy nhập vĩnh viễn và xoá toàn bộ các bài viết.
 • Tước quyền truy nhập vĩnh viễn cũng như tất cả các nick liên quan.
Việc áp dụng hình thức kỷ luật cụ thể sẽ do moderator quản lý chuyên mục đó hoặc BĐH quyết định.

Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại bằng cách gởi bài vào mục Giải đáp, hướng dẫn sử dụng & Góp ý xây dựng diễn đàn (nếu chưa bị tước quyền truy nhập diễn đàn) hoặc gửi email trực tiếp đến [email protected]. Trong vòng 72 tiếng, ban điều hành sẽ xem xét khiếu nại. Nếu không có trả lời và thay đổi việc xử lý, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, ban điều hành sẽ có biện pháp xử lý OV chịu trách nhiệm trong vụ việc tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, có thể từ cảnh cáo, treo quyền quản trị hoặc truất quyền quản trị.

Toàn bộ các kỷ luật sẽ được thông báo một cách công khai.
 
Back
Bên trên