Hỏi/Đáp Kỹ Thuật Hướng dẫn nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019

hans

Quản trị viên
Thành viên BQT
30/12/18
110
1
18
hyundai santafe maps.jpgNhư các bác đã biết, phần mềm dẫn đường là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên xe hơi hiện nay. Tuy nhiên việc nâng cấp phần mềm và cập nhật dữ liệu bản đồ thường được các hãng xe thực hiện rất chậm trễ nên đa phần chúng ta đang sử dụng phiên bản và dữ liệu cũ mặc dù chúng ta có sẵn bản quyền.

Vậy nên bài viết này sẽ giúp các bác làm ngay và luôn không cần phụ thuộc vào vào các hãng xe hay kỹ thuật chuyên nghiệp nữa.

Giờ bắt đầu nhé:
- Đầu tiên là nổ máy xe, cần số về vị trí P
- Bật màn hình thiết bị
- Nhấn và giữ nút Setup cho đến khi màn hình thông tin thiết bị hiện ra, bấm lần lượt vào các vị trí trên màn hình như sau: Trái 1, Phải 1, Giữa 5 (1 là bấm 1 phát, 5 là bấm 5 phát nhé các bác)


1940109Nếu làm chính xác, các bác sẽ được dẫn đến màn hình nhập passworld như sau:


1940110Nhập passworld là 0804 rồi bấm OK
- Chúng ta sẽ vào được màn hình Engineer Mode, tại đây các bác chọn Exit to Window

1940111- Đến màn hình này thì các bác thấy quen quá rồi nhỉ:


1940112Chọn Start - Programs - Windows Explorer
- Màn hình Windows Explorer


1940342Khuyến cáo dành cho các bác không rành về Windows là không nên táy máy vào những mục không được nêu trong bài viết này vì hậu quả xấu nhất có thể là phải vào hãng để chạy lại firmware cho thiết bị.

Việc đầu tiên ở phần này là chừa lại đường lùi cho bản thân bằng cách sao lưu toàn bộ ổ đĩa MAP ra USB nhé các bác, ổ đĩa MAP có ba thư mục là Navitel, NavitelContent và Text.Info

Giờ tới phần cập nhật phiên bản phần mềm trước nhé, chúng ta phải nâng cấp phần mềm vì dữ liệu bản đồ mới có thể không tương thích với phiên bản cũ.

Các bác vào trang chủ Navitel để tài về phiên bản Navitel Navigator mới - Link: http://navitelvietnam.com/tai-phan-mem-dan-duong/ (chọn phiên bản dành cho Windows CE sử dụng bộ nhớ trong).

Bác nào muốn trải nghiệm bản mới nhất thì vào trang chủ Navitel tại Nga nhé - Link: https://navitel.ru/en/downloads (cũng chọn bản dành cho Windows CE dùng bộ nhớ trong, nó là mục download STD_IN, không phải STD_IN_INET đâu nhé).

Việc chọn sai phiên bản sẽ dẫn đến hậu quả là không chạy được phần mềm do không kích hoạt được bản quyền.

Tài về dữ liệu bản đồ tại đây: http://navitelvietnam.com/tai-ban-do-cap-nhat/

+ Giải nén dữ liệu Speedcams
Sau khi download file về các bác giải nén sẽ được thư mục Navitel trong đó có các file để chạy phần mềm dẫn đường. Tiếp theo các bác lấy USB có chứa bản sao lưu ổ đĩa MAP ở phần trước, mở thư mục Navitel của bản sao lưu rồi copy file NaviTelAuto_Activation_Key.txt sang thư mục Navitel vừa giải nén được.

Ok, giờ copy toàn bộ thư mục Navitel mới vào USB, copy luôn cả dữ liệu bản đồ và Speedcams vào USB.

Tiếp theo các bác cắm USB vào xe, xóa toàn bộ các thư mục trong ổ MAP rồi copy thư mục Navitel trên USB vào ổ MAP, mở thư mục Navitel trên ổ MAP, nhấn đúp vào file navitel.exe để chạy chương trình. Phầm mềm sẽ khởi chạy, chọn ngôn ngữ muốn dùng, chờ phần mềm quét cổng COM xong nó sẽ báo không có dữ liệu bản đồ, các bác chọn thoát ra rồi copy dữ liệu bản đồ mới vào thư mục NavitelContentMaps, copy dữ liệu Speedcams vào thư mục NavitelContentSpeedcams.

Đã xong, các bác chọn Start - Suspend để thoát khỏi Windows CE và thưởng thức thành quả:

1940142Nếu chỉ cập nhật dữ liệu bản đồ thì các bác tải dữ liệu về rồi copy vào thư mục NavitelContentMaps và NavitelContentSpeedcams nhé.

* Lưu ý: Hiện nay phiên bản Navigator 9.10.2281 và 9.10.2326 dùng trên xe chưa ổn định, trong một số trường hợp bị lỗi khi bật bản đồ thì không dùng được các nút cứng trên thiết bị (Home, Map, Navi, Phone, Setup, ...), lỗi treo khi khởi chạy.

Do đó các bác nên dùng phiên bản do Huyndai VN cung cấp 9.10.2171 là ok nhất, link download đây: https://drive.google.com/file/d/1sCdvwxfHlcm-wlormJMbYG51pGxvqhtD/view?usp=sharing
 

Đính kèm

Sửa lần cuối: