Đích thân tổng thống Biden chúc mừng VinFast xây nhà máy 4 tỷ USD tại Mỹ

BOTONO

New member
Tổng thống Mỹ cho biết việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện và pin sẽ giúp nước này giải quyết đến 7000 việc làm.
F979E895-5AE1-4A66-ACB7-5078A150064B.jpeg

Thông tin này cũng được trang tin chính thức của Nhà Trắng đăng tải. Người Mỹ cho rằng việc VinFast xây nhà máy 4 tỷ USD tại đây, cùng với các nỗ lực trước đó của Ford, GM và Siemens đầu tư trở lại vào Mỹ cho thấy chính sách Tổng thống Joe Biden trong việc xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch, xây dựng lại chuỗi cung ứng tại Mỹ và giảm chi phí cho người dân Mỹ.
Ông Nguyễn Quốc Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Mỹ chia sẻ trên Twitter rằng: “Thật vinh dự và tự hào được tham dự lễ lý kết giữa VinFast và Carolina hôm nay. Hàng nghìn mẫu ô tô điện của VinFast sẽ được sản xuất và tạo ra hàng nghìn việc làm, giúp hành tinh của chúng ta xanh hơn”.
38EF6118-CF8B-4068-8431-176B023954AA.jpeg

Nhà máy của VinFast tọa lạc tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha. Công trình này sẽ bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.
59FB66D9-9B7B-4CFD-8800-B968604DDFD1.jpeg

Theo thông tin từ VinFast thì Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ được khởi công ngay trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng và dự kiến sẽ được vận hành vào tháng 7/2024. Sau khi giai đoạn này hoàn thành, nhà máy có thể sản xuất 150.000 xe/năm.
Thống đốc bang Bắc Carolina, Ông Roy Cooper phát biểu: “Bắc Carolina đang nhanh chóng trở thành trung tâm của nền kinh tế năng lượng sạch. Dự án tầm cỡ của VinFast sẽ mang đến nhiều việc làm tốt cho địa phương, cũng như một môi trường trong lành hơn khi ngày càng nhiều xe điện xuất hiện trên đường phố, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.”

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu chia sẻ: “Những cam kết mạnh mẽ của Bắc Carolina về phát triển năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông vận tải biến nơi đây thành địa điểm lý tưởng để VinFast phát triển các sản phẩm xe điện cao cấp, thông minh và thân thiện với môi trường. Cơ sở sản xuất ngay tại thị trường sẽ giúp VinFast chủ động nguồn cung, ổn định giá thành và rút ngắn thời gian cung cấp sản phẩm, giúp xe điện của VinFast trở nên dễ tiếp cận hơn với khách hàng, góp phần hiện thực hoá các mục tiêu cải thiện môi trường của địa phương.”
 
Back
Bên trên