Cá nhân hóa siêu xe Ferrari - chẳng phải cứ có tiền là được

hans

Administrator
Staff member
9 Tháng mười hai 2020
59
1
8
Bất cứ triệu phú hay tỷ phú nào đều mua được xe Ferrari, nhưng chỉ một nhóm nhỏ có đặc quyền cá nhân hóa, một vinh dự đang mang lại nhiều doanh thu cho hãng xe Italy.
Trong tháng này, Ferrari mở trung tâm cá nhân hóa thứ ba trên thế giới. Đó là một showroom rộng tới 613 m2 tại đại lộ Park ở Manhattan (Mỹ), nơi cho phép người mua có thể cá nhân hóa toàn bộ chiếc xe của họ, từ chọn chất liệu tới màu sơn và la-zăng.
ferraritailormadecenterinnewyorkcity_100719823_h.jpg

ferraritailormadecenterinnewyorkcity_100719824.jpg

Mặc dù Ferrari từng cho phép khách hàng cá nhân hóa xe nhưng mọi thứ mới dừng lại ở mức cơ bản. Nay với trung tâm cá nhân hóa mới, cấp độ được đẩy lên cao hơn. Tất nhiên, giá xe cũng vì thế tăng cao, chiếm tới 20-100% giá ban đầu.
Một cách khai thác túi tiền khách hàng
Giá xe càng cao, Ferrari càng thu lời lớn. Hãng xe Italy muốn tìm cách bù lại doanh số bán hàng èo uột trong quý II năm nay. Chương trình cá nhân hóa kiểu này đóng góp 10% vào lợi nhuận của công ty.

Ferrari hy vọng chương trình cá nhân hóa tiếp tục tạo động lực tăng trưởng cho quý III năm nay. Số liệu sẽ được công bố trong tháng tới.

“Đó là cơ hội kinh doanh rất ổn. Suy cho cùng, nó là cách gắn kết với khách hàng, giữ họ vui vẻ và quay trở lại với chúng tôi”, Enrico Galliera, giám đốc marketing và thương mại của Ferrari, cho biết.
ferraritailormademoodboard_100719829_h.jpg

ferraritailormademoodboard_100719830_h.jpg

Ferrari khởi động chương trình cá nhân hóa từ năm 2011, ban đầu là trung tâm thiết kế nhỏ tại nhà máy ở Maranello, Italy. Hướng đi này gợi nhớ tới Ferrari những năm 50 khi mỗi chiếc xe ra mắt đều được cá nhân hóa riêng cho từng khách hàng.

Ngay sau khi triển khai, nhu cầu cá nhân hóa tăng cao, đặc biệt từ nhóm khách hàng châu Á. Ferrari tiếp tục mở thêm trung tâm thứ hai tại Thượng Hải năm 2014. Với trung tâm thứ ba tại New York, khách hàng Ferrari có thể dễ dàng cá nhân hóa “siêu ngựa” có giá tới 6 con số.

Showroom của Ferrari tại đại lộ Park trông như cửa hàng thời trang sang trọng hơn là trung tâm thiết kế xe. Nơi đây tập trung các mẫu da thuộc mềm mại, chỉ màu, da lộn và vải cao cấp dùng cho nội thất. Trên tường phủ các màu sơn mẫu, từ trắng Bianco Polo, xám Griggio Notte tới màu đỏ Ferrari “Rosso Corsa” cổ điển.
1061806231571076534839wallofpaintcolors_1.jpg

ferraritailormadecenterinnewyorkcity_100719826_h.jpg

ferraritailormadecenterinnewyorkcity_100719827_h.jpg

ferraritailormadecenterinnewyorkcity_100719828_h.jpg

ferraritailormadedesignboom04.jpg

Khách hàng trung thành
Chỉ khi là thành viên của câu lạc bộ nhà giàu, bạn mới có thể mua được xe Ferrari cá nhân hóa. Hãng xe Italy chỉ sản xuất 200-300 xe dạng này mỗi năm. Năm ngoái, Ferrari sản xuất 9.200 xe, và chỉ có rất ít trong số này được cá nhân hóa.

Tất nhiên, không phải cứ có tiền là mua được ngay. Khách hàng phải đăng ký, được Ferrari duyệt rồi mới được mua. Việc có trong tay chiếc Ferrari cá nhân hóa đặc biệt sẽ tăng vị thế khách hàng trong giới sưu tầm xe, đồng thời giúp xe bán lại với giá cao hơn.
1061806251571076534839robertatcomputer_1.jpg

Thường khách hàng phải mua vài chiếc Ferrari mới lọt được vào danh sách này. Nói chung, bạn phải là khách hàng trung thành của hãng thì mới có cơ hội.

“Không có công thức cụ thể nào nhưng thường bạn phải là khách hàng một thời gian khá lâu. Bạn phải mua xe, sưu tập xe và giữ chúng như một tác phẩm nghệ thuật”, Enrico Galliera nói về yêu cầu trở thành khách hàng của chương trình cá nhân hóa.

Cá nhân hóa toàn diện
Quá trình tạo ra chiếc Ferrari cá nhân hóa giống như bài tập về cái tôi và kỹ thuật sản xuất xe. Bạn không chỉ tự chọn màu sơn, mà còn có thể tạo riêng màu sơn cho mình, tự mình đặt tên và được vinh danh lên bức tường sơn của Ferrari.

Một trong những màu thông dụng nhất là “Grigio Ingrid”. Màu xám ấm này được đạo diễn phim kiêm nhà biên kịch người Italy, Roberto Rossellini, tạo ra giống với màu mắt của người vợ Ingrid Bergman.